[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
  แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า  | [ 1 ]

ธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติไทย แนวโน้มรุ่งพร้อมรับ AEC
โดย : TIEE   เมื่อวันที่ : จันทร์ ที่ 14 เดือน มกราคม พ.ศ.2556   

ธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติไทย แนวโน้มรุ่งพร้อมรับ AEC
นักศึกษาจีนและอาเซียนแห่เรียนหลักสูตรอินเตอร์ในไทย
  
  ภาคธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติของไทยมีแนวโน้มสดใสขยายตัวต่อเนื่อง พร้อมรับ
การรวมตัวประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 ขณะที่ตัวเลขชี้ จำนวนนักเรียน นักศึกษานานาชาติและนักศึกษาอาเซียนหลั่งไหลเข้ามาศึกษาต่อเพิ่มขึ้น โดยนักศึกษาจีนครองแชมป์เรียนต่ออินเตอร์ในไทยมากที่สุด คิดเป็นเกือบร้อยละ 50 ของจำนวนนักศึกษาต่างชาติทั้งหมด
ด้านกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เน้นย้ำความสำคัญ เร่งผลักดันและส่งเสริมธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติของไทยอย่างเต็มที่ เตรียมจัด Thailand International Education Expo ครั้งที่ 10 (TIEE 2013) ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์นี้ ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน คาดมีผู้เข้าชมงานนับหมื่นราย

  นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ประเทศไทยให้ความสำคัญกับการพัฒนาการศึกษานานาชาติอย่างมาก เพราะมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาและเตรียมความพร้อมของประชากรสำหรับโลกยุคใหม่ อีกทั้งยังเป็นธุรกิจที่นำรายได้เข้าประเทศปีละหลายหมื่นล้านบาท ซึ่งจากสถิติของสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา พบว่าจำนวนนักศึกษาต่างชาติ ที่เข้ามาศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในไทยเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ คิดเป็นร้อยละ 25 ต่อปี (จาก 8,534 คนในปี 2549 เพิ่มขึ้นเป็น 20,155 คนในปี 2553) โดยประเทศที่มีนักศึกษาเข้ามาศึกษาหลักสูตรอินเตอร์ในไทยมากที่สุดได้แก่ จีน คิดเป็นสัดส่วนสูงถึงร้อยละ 46.3 ของจำนวนนักศึกษาต่างชาติทั้งหมด รองลงมาได้แก่ประเทศในกลุ่มอาเซียน เช่น ลาว พม่า เวียดนาม และกัมพูชา และประเทศสมาชิกอาเซียนรวมกัน มีสัดส่วนสูงถึงร้อยละ 26.1 ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่า ระบบการศึกษานานาชาติและสถาบันการศึกษานานาชาติในไทยนั้น มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับอาเซียนและระดับโลก”

  อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวอีกว่า “การรวมตัวกันของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในอีก 2 ปีข้างหน้า จะทำให้อาเซียนเป็นตลาดการค้าขนาดใหญ่ที่เปิดเสรีทั้งด้านการค้า การลงทุน ธุรกิจบริการ รวมถึงตลาดแรงงาน ซึ่งจะส่งผลให้มีการเคลื่อนย้ายของแรงงานฝีมือสู่ตลาดที่มีค่าตอบแทนสูงกว่า อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฯลฯ และอาจจะส่งผลกระทบต่อปัญหา
ขาดแคลนแรงงานฝีมือ ภาคการศึกษาของไทย จึงได้มีการวางแผนเพิ่มจำนวนแรงงานสายอาชีพให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่างฝีมือ ช่างอุตสาหกรรม รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบโลจิสติกส์และการขนส่ง ฯลฯ ดังนั้น ภาคธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติของไทย จึงถือเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาศักยภาพและผลิตบุคลากรคุณภาพ ที่มีทักษะความรู้เฉพาะทาง และทักษะด้านภาษาต่างประเทศ
  
  รวมถึงการพัฒนาหลักสูตรที่ตรงตามความต้องการของตลาด จัดหาบุคลากรที่มีทักษะความรู้ รวมทั้งความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาสากลและภาษาท้องถิ่น ทั้งนี้ เพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับบุคลากร เตรียมพร้อมรับการขยายตัวของเศรษฐกิจในอาเซียน”

  “กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในฐานะหน่วยงานที่เป็นฟันเฟืองสำคัญในการส่งเสริมภาคการค้า-การส่งออก และธุรกิจระหว่างประเทศ จึงมุ่งผลักดันและสนับสนุนผู้ประกอบการไทย ด้วยการจัดงานเอ็กซ์โปการศึกษานานาชาติขึ้นมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 เพื่อ
ตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศในฐานะศูนย์กลางการศึกษานานาชาติของภูมิภาคอาเซียน รวมถึงเปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษานานาชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ประชาสัมพันธ์หลักสูตรและภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรต่อกลุ่มเป้าหมายตัวจริง นอกจากนี้ งานการศึกษานานาชาติยังเป็นเวทีในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระดับนานาชาติ ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับสถาบันและหน่วยงานการศึกษาจากต่างประเทศที่เข้าร่วมงานอีกด้วย” อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าว

  งาน TIEE 2013 เปิดให้เข้าชมฟรีตลอดงาน ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2556 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน สำหรับสถาบันการศึกษานานาชาติและผู้ประกอบธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้อง สามารถจองพื้นที่จัดแสดงและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 0 2507 8385-9 อีเมล์ tiee@ditp.go.th หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.thailandeducationfair.com และ www.ditp.go.thเข้าชม : 76385

ความคิดเห็นที่ 1
จันทร์ ที่ 30 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2558 เวลา 11:54:55
วิธีรักษาสิว อักเสบ ใครก็ประสงค์มีหน้าขาวใสด้วยกันทั้งหมด ผู้คนคงหมั่นเพียรหาสารพัดสูตรเพื่อที่จะบำรุงผิวหน้าของตัวเองให้สวยใสในราคาประหยัดอยู่ ตอนนี้เรามีเคล็ดลับหน้าใสดีดีมาเปรยทุกท่าน ผู้ใดที่กำลังมี ปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ ไม่ขาวใส ต้องทดลอง มันฝรั่งอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม กับคาร์โบไฮเดรต ขณะทานบ่อยจะมีส่วนในการช่วยควบคุมระดับ ความดันโลหิตของกระแสเลือดให้เป็นปกติ นอกเหนือจากประโยชน์สำหรับร่างกายแล้วมันฝรั่งยังมีส่วนช่วยให้ผิวหน้าขาวใสได้อีกด้วย คงต้องการเข้าใจแล้วว่าต้องทำอย่างใดมาดูกันเลย

เพียงนำ มันฝรั่ง 1 หัว นมสด 3 ช้อนโต๊ะ แต่ควรใช้เป็นนมสดรสจืด หรือรสธรรมชาติ กับควรเป็นแบบพร่องมันเนย ปั่นผสมรวมกันต่อจากนั้นนำเอามาพอกหน้า เพียงนี้ก็สามารถมีหน้าขาวเนียนใสกันได้แล้ว ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิว อาทิ สิวหัวดำ สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวผด วิธีนี้สามารถ รักษาสิว ได้ในคราวเดียวกัน รอยดำ รอยแดงจากสิวก็สามารถทุเลาได้ ยอดเยี่ยมเช่นนี้ต้อง รีบเร่งลองกันด่วน ทำได้ไม่เกินอาทิตย์ละ สอง-3 คราว พร้อมกับขณะทำแบบสืบไปรับรองเลยว่าคุณกลายเป็นคนหนึ่งที่มีผิวหน้าที่เยี่ยม ไม่อันตรายไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หลายคนที่ได้ลองสูตรนี้เห็นผลยอดเยี่ยมจริง ทางเราจึงปรารถนาให้เพื่อนพ้องที่มีปัญหา สิว ฝ้า กระ ได้ลองดูทำตามกันดู ปัญหาต่างๆ บนใบหน้าของคุณจะหมดไป พร้อมด้วยท่านจะมีใบหน้าที่ขาวใสเรียบเนียนจนคนรอบข้างสังเกตได้เลยทีเดียว ทั้งทุ่นเงินทั้งทุ่นเวลาไม่ลำบาก วิธีรักษาสิว
โดย : Seoul Pretty    ไอพี : 171.100.242.63

ความคิดเห็นที่ 2
พฤหัสบดี ที่ 30 เดือน มีนาคม พ.ศ.2560 เวลา 20:36:23
สาระน่ารู้ ขอบคุณมากจ้า
โดย : ฟง    ไอพี : 223.205.240.99
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า  | [ 1 ]
Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |