[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
  แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า  | [ 1 ]

ผลการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงลูกทุ่งที่มีต่อพัฒนาการด้านร่างกายและความฉลาดทางอารมณ์ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านโนนโพธิ์
โดย : กอบการณ์ อาจประจันทร์   เมื่อวันที่ : เสาร์ ที่ 7 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555   


ชื่อเรื่อง ผลการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลง
ลูกทุ่งที่มีต่อพัฒนาการด้านร่างกายและความฉลาดทาง
อารมณ์ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านโนนโพธิ์
ผู้รายงาน นางกอบการณ์ อาจประจันทร์
ปีที่รายงาน 2554

บทคัดย่อ

  รายงานผลการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงลูกทุ่งที่มีต่อพัฒนาการด้านร่างกายและความฉลาดทางอารมณ์ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านโนนโพธิ์
มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาและเปรียบเทียบผลการพัฒนาทางด้านร่างกายของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงลูกทุ่ง และเพื่อศึกษาผลการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงลูกทุ่ง กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการรายงาน ได้แก่ เด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านโนนโพธิ์ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2554 จำนวน 1 ห้องเรียน โดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง จำนวนนักเรียน 10 คน เครื่องมือที่ใช้ในการดำเนินการ ได้แก่
   1) แผนการจัดประสบการณ์กิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงลูกทุ่ง
   2) คู่มือการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงลุกทุ่ง
   3) แบบประเมินพัฒนาการทางด้านร่างกายของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2
   4) แบบสังเกตพฤติกรรมความฉลาดทางอารมณ์ของเด็กปฐมวัย
ผลการดำเนินการพบว่า
   1. เด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านโนนโพธิ์ ที่ได้รับการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรม
การเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงลูกทุ่ง มีผลการพัฒนาทางด้านร่างกายหลังการจัดประสบการณ์สูงกว่าก่อนการจัดประสบการณ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
  2. เด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านโนนโพธิ์ ที่ได้รับการจัดประสบการณ์ด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงลูกทุ่ง มีพฤติกรรมความฉลาดทางอารมณ์เพิ่มขึ้นคิดเป็นร้อยละ 91.03 เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่าด้านที่ 2 การรับรู้อารมณ์และความรู้สึกของผู้อื่นมี
ค่าร้อยละสูงสุด คิดเป็นร้อยละ 92.29 ด้านที่ 1 การรับรู้อารมณ์และความรู้สึกของตนเอง คิดเป็นร้อยละ 91.67 และด้านที่ 3 การอยู่ร่วมกันกับผู้อื่น คิดเป็นร้อยละ 89.14 ตามลำดับ


เข้าชม : 74951

ความคิดเห็นที่ 1
จันทร์ ที่ 16 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2558 เวลา 11:19:36
แนะนำ ครีม หน้า ใส วิธีการทำให้หน้าขาวใส อย่างแรกเลยที่คุณจะต้องทำให้ได้ ไม่ควรนอนดึกเกิน 4 ทุ่ม ควรนอนระหว่าง สาม ทุ่มถึงตี สี่ พร้อมกับนอนหลับหยุดพักให้พอเพียงอย่างน้อยวันละ 8 ช.ม. ด้วยเหตุว่าร่างกาย ของเราจะแก้ไขตนเองในช่วงเวลาดึกๆร่างกายหมดสภาพ เป็นเหตุให้มีอายุสั้นลง ระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ พร้อมด้วยระบบภูมิคุ้มกันโรคทำงานได้ไม่ดี ส่งผลทำให้ผิวหน้าของเราหมองคล้ำลงอีกด้วย

หลบหลีกการทานอาหารมันๆทุกอย่าง ซึ่งจะเป็นเหตุให้หน้ามันพร้อมกับอาจเกิดสิวตามมาได้ หรือถ้าห้ามใจไม่ได้หลังจากกินแล้วควรดื่มน้ำตามไปอย่างมาก เป็นอีก1 วิธีทำให้หน้าขาวใส เพราะการดื่มน้ำสามารถดูดซับสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม

อย่าดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่ ด้วยเหตุว่าจะเป็นเหตุให้ผิวเ***่ยวย่น แก่ก่อนวัยอัยควร หน้าตาไม่สดใส พร้อมด้วยมีสิวอุดตันตามมา เพราะมันคือตัวการที่ทำให้หน้าของเราไม่ใสหมองคล้ำดำเสีย ดูแก่ก่อนอายุ ต้องการมี หน้าขาวใสไปนาน ต้องลด ละ เลิก พวกนี้ให้ได้โดยเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นคุณจะไม่มีทางหลีกเลี่ยงปัจจัยหลักที่ทำให้หน้าของท่านไม่ใส่มิได้เลย

ควรหลบหลีกการเจอกับแสงแดดจัดๆ เพราะว่าแสงแดดจะเป็นเหตุให้หน้าเราหมองคล้ำได้ ขณะพบแดดควรมีร่มมากาง มีแว่นมาใส่ เหตุเพราะแดดสมัยนี้นั้นแรงมากเป็นเหตุให้ผิวของเราคล้ำเสียได้ผลสุดท้าย แนะนำ ครีม หน้า ใส
โดย : Seoul Pretty    ไอพี : 171.100.242.63
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า  | [ 1 ]
Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |