[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
แบบฝึกทักษะปริซึม
จันทร์ ที่ 10 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2557

เป็นการระบุส่วนประกอบของปริซึมและหาพื้นที่ผิว   

คำชี้แจง ให้นักเรียนระบุชื่อของรูปปริซึมต่อไปนี้ (ข้อละ 2 คะแนน) 1. จงหาพื้นที่ผิวข้างของปริซึมสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีฐานยาวด้านละ 7 เซนติเมตร ความสูง 16 เซนติเมตร ตอบ ........................................... 2. จงหาพื้นที่ผิวของปริซึมสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีฐานยาวด้านละ 5 เซนติเมตร ความสูง 10 เซนติเมตร ตอบ ......................................... 3. ขนมเค้กทรงปริซึมจัตุรัส มีความยาวฐานด้านละ 20 เซนติเมตร ความสูง 8 เซนติเมตร พื้นที่ผิวขนมเค้กกี่ตารางเซนติเมตร ตอบ ........................................... 4. กล่องทรงสี่เหลี่ยมมุมฉากใบหนึ่งมีฐานเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ยาวด้านละ 30 เซนติเมตร กล่องมีความสูง 40 เซนติเมตร พื้นที่ผิวข้างของกล่องเท่ากับเท่าไร ตอบ ........................................... 5. พื้นที่ผิวปริซึมลูกบาศก์เป็น 150 ตารางเซนติเมตร ความยาวของด้านของลูกบาศก์ เป็นเท่าไร ตอบ ...........................................

เข้าชม : 44843
นำเสนอโดย : นายศักดิ์ชาย ขวัญสิน
โรงเรียนบ้านปงแม่ลอบ
สพป. ลำพูน เขต 1
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
IS สรุปและเห็นคุณค่า
โดย : [เข้าชม : 39260 ]
แบบฝึกทักษะปริซึม
โดย : [เข้าชม : 44844 ]
แบบฝึกความคิดสร้างสรรค์ 1
โดย : [เข้าชม : 80698 ]
แบบฝึกเรื่องเซต
โดย : [เข้าชม : 49633 ]
แบบฝึกการลบจำนวนที่มีหลายหลัก
โดย : [เข้าชม : 67861 ]
แบบฝึกการบวกจำนวนสามจำนวน
โดย : [เข้าชม : 60958 ]
แบบฝึกทักษะ 18 เรื่อง การหาผลบวก
โดย : [เข้าชม : 65970 ]
แบบฝึกทักษะ 17 เรื่อง ลำดับเรขาคณิต
โดย : [เข้าชม : 45616 ]
แบบฝึกทักษะ 16 เรื่อง ลำดับเรขาคณิต
โดย : [เข้าชม : 36860 ]
แบบฝึกทักษะ 15 เรื่อง ลำดับเรขาคณิต
โดย : [เข้าชม : 37973 ]
 10 แบบฝึกทักษะ Text Random
แบบฝึก มปภ.ขั้นที่ ๕ จุดประสงค์ที่ ๘ เรื่องกังหันถลาลม ป.๑
แบบทบทวนเรื่องการเพิ่มคำ
แบบทบทวนเรื่องการอ่านคำสมาส
แบบฝึกหัดเรื่องคำสมาส
แบบทดสอบเรื่องคำสนธิ
แบบทดสอบเรืองการแยกคำสนธิ
แบบทดสอบเรื่องการสร้างคำจากภาษาอื่น
แบบประเมิน
แบบทดสอบหลังเรียน
Test for Prathom III
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |