[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี
Load Balance + Endian Firewall
พุธ ที่ 18 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2552

สวัสดี ครับ ถือเป็นวันดีที่ได้ลองของใหม่ ได้ CAT CDMA USB Modem Novatel Ovation MC760 และก็ได้ Box IP Star ของ TOT มาใหม่ด้วย ต้องขอขอบคุณ TOT ครับที่ให้บริการดีเยี่ยมมาก ๆ เลย หลังจากที่ box ip star เสียสงสัยวงจรข้างในช๊อทและไหม้ โทรไปวันเดียวเองรุ่งขึ้น   

สวัสดี ครับ ถือเป็นวันดีที่ได้ลองของใหม่ ได้ CAT CDMA USB Modem Novatel Ovation MC760 และก็ได้ Box IP Star ของ TOT มาใหม่ด้วย ต้องขอขอบคุณ TOT ครับที่ให้บริการดีเยี่ยมมาก ๆ เลย หลังจากที่ box ip star เสียสงสัยวงจรข้างในช๊อทและไหม้ โทรไปวันเดียวเองรุ่งขึ้นมาจัดการเปลี่ยนให้ซะแล้วรวดเร็วทันใจดีมากเลย ชอบบริการของเค้าจัง ต้องให้เครดิตเค้านิดหนึ่ง ใครที่มีปัญหาก็ตามเบอร์นี้เลยครับ

         "TOT Satellite ขยายบริการ Technical Support วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น วันเสาร์-อาทิตย์เวลา 08.00-17.00 น. ลูกค้าที่มีปัญหาการใช้งาน สามารถโทรแจ้งได้ที่ 0-2575-5585 เรามีพนักงานน่ารักๆ คอยตอบคำถามทุกท่าน"

อ้าว มาเริ่มเรื่องการทำ Loadbalance + efw กันเลยดีกว่าครับ ที่โรงเรียนผมเอง ทดสอบมาแล้วประมาณ 2-3 วันผมว่าเวิร์กดีมากเลย อาจจะสู้แบบ Hardware ไม่ได้แต่ก็ถึงว่าประหยัดว่างั้นเถอะ มาดูไดอะแกรมของผังที่ผมวางไว้ก่อนนะครับ

 

 

IP Star ตัวที่ได้มาใหม่นี้ได้ DHCP มาคือ 192.168.2.100/24 ซึ่งต่างจากเดิมที่ได้ 10.137.50.65/28 ส่วนเรื่องความเร็วรัฐจัดสรรให้ครับที่ความเร็ว 512Mb/s แต่ผมเห็นว่า รร.เราคงไม่น่าจะพอกับความต้องการเลย เสนอท่านผู้บริหารจัดเพิ่มความเร็วเป็น 1Mb/s แต่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มจากส่วนต่างที่รัฐนัดสรรให้ ประมาณ 300 บาทต่อเดือน แต่เรื่องความเร็วเป็นเรื่องปกติของทุกที่ทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ สำหรับความเร็วในช่วงกลางวันที่มีคนใช้งานอยู่ วิ่งไม่เต็มหรอกได้อย่างมากก็ประมาณ 300-400 Mb/s เท่านั่นหล่ะ (ต้องทำใจ) แต่เวลาหลังเลิกเรียนหรือหลังเลิกงาน ทดสอบวิ่งเต็ม 1Mb/s เลย อันนี้หล่ะน่าคิด เมื่อไรทาง TOT จะปรับเพิ่มความเร็วของตัวเองซักที

 CAT CDMA รุ่น Novatel Ovation MC760 ซื้อมาก่อนที่ IP Star จะเสียประมาณ 5 วันกะว่าจะทำ Loadbalance พอดี แต่ก็ยังไม่ได้ลองเลยซักที แต่ได้ทดสอบกับโน๊ตบุ๊ก ได้ความเร็วเป็นที่น่าพอใจมาก ๆ

สปี ดเต็มที่เมื่อเที่ยงคืน เมกกว่า ๆ อัพอีก สามร้อยกว่า ก็ถือว่าใช้ได้สำหรับเขตที่ห่างไกลอย่าง รร.ที่อยู่เขตชายแดนเขมรเพราะติดเขต อำเภอแค่สองฝั่งเท่านั้นเอง ด้านหลังก็ติดเขมร ใครจะมาเยี่ยมก็เชิญนะครับ ยินดีต้อนรับ โดยสเปกแล้ว CDMA ตัวนี้มีความเร็วในการ Download = 3.1 Mb/s Uploads = 1.8 Mb/s สำหรับปัญหาของระบบนี้คือ EFW ไม่สามารถ eject cd-rom ของ cdma ตัวนี้ออกได้ ผมทำไม่เป็น เลยต้องใช้ windows 2003 สำหรับหมุนโมเด็มต่อเน็ต แล้วแชร์ด้วย ICS (เดี๋ยวค่อยแก้ปัญหาทีหลังแล้วกัน)

ดูเพิ่มเติมที่ http://www.tubtimsiam04.com?showpage=view_article&a=1&a_id=77

เนื่องจากสหวิชาไม่อนุญาตให้ใส่ โค๊ดบางตัวลงไป ต้องขออภัยด้วยเข้าชม : 4423
นำเสนอโดย : ครูมนตรี อกอุ่น
มัธยมทับทิมสยาม ๐๔ ในพระอุปถัมภ์
สพท.สุรินทร์ เขต ๓
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี ล่าสุด
แนะนำการใช้ TEPE online ตอนที่ 1 โดย ศน.เฉลิมชัย ถึงดี สพป.สร.3
โดย : [เข้าชม : 8061 ]
รับชมการ เสวนา "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้" และ การทดสอบ O-net ย้อนหลังผ่านสื่อโทรทัศน์ ETV (ตอนที่ 1)
โดย : [เข้าชม : 12179 ]
ศัพท์เขมรถิ่นไทย กับ เฉลิมชัย ถึงดี
โดย : [เข้าชม : 11260 ]
ict 4 teachers to day ตอนสร้างใบงานคัดไทย
โดย : [เข้าชม : 9925 ]
ict4teachers ตอน การติดตั้งฟ้อนต์คัดไทย
โดย : [เข้าชม : 9713 ]
สร้างข้อสอบออนไลน์ กับ PowerPoint ตอนที่ 3
โดย : [เข้าชม : 10108 ]
สร้างเกมบน PowerPoint ตอนที่ 1
โดย : [เข้าชม : 10197 ]
การแปลงไฟล์วิดีโอด้วยโปรแกรม AnyVideoConverter
โดย : [เข้าชม : 9512 ]
การดาวน์โหลดวิดีโอจากยูทูบ
โดย : [เข้าชม : 9948 ]
เผยแพร่ งานวิจัย ครูสุริยะ สมพร
โดย : [เข้าชม : 10887 ]
 10 สื่อการเรียนการสอน Text Random
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 6 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 7 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 8 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 9 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 10 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 11 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 12 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 13 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 14 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
สื่อการเรียนการสอนประเภทชุดฝึกทักษะ ชุดที่ 15 เรื่องอัตราส่วนและร้อยละ
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |