[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
ทีมกู้ภัยช่วยเด็กเฮติอึดใต้ซาก
อาทิตย์ ที่ 17 เดือน มกราคม พ.ศ.2553

ให้ความหวัง - ภาพจากทีวีออสเตรเลีย นายไมก์ แอเมอร์ นักข่าวอุ้มหนูน้อยเพศหญิงวัย 16 เดือนที่ช่วยได้จากใต้ซากแผ่นดินไหว ส่วนหนังสือพิมพ์อังกฤษ ตีพิมพ์ภาพหน่วยกู้ภัยช่วยหนูน้อยเพศชายวัย 2 ขวบ ออกจากใต้ซากได้เช่นกัน เมื่อ 16 ม.ค. (เอพี)   

ทีมกู้ภัยช่วยเด็กเฮติอึดใต้ซาก

 เอพีรายงาน เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ว่า หน่วยกู้ภัยนานาชาติยังคงช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเฮติได้เรื่อยๆ เป็นความหวังและกำลังใจให้กับทีมกู้ภัย รายล่าสุดเป็นเด็ก 3 ราย ชายชราวัย 60 ปี และแพทย์หญิงวัย 65 ปี ถูกฝังอยู่ใต้ซากพร้อมกับผู้ประสบภัยอีก 5 คน รวมยอดที่ช่วยออกมาได้ราว 55 ราย และยังคงมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็กออกมาจากซากของอาคารบ้านเรือนอยู่หลายแห่ง เช่น ตามโรงเรียน อาคารโรงแรม และอาคารตึกสูงที่พังถล่มลงมา ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากการประเมินล่าสุดของกระทรวงมหาดไทยอยู่ที่ 2 แสนราย

ด้านเดลี่เมล์ของอังกฤษ รายงานว่า คณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยอังกฤษ ซึ่งไปปฏิบัติการในสาธารณรัฐ เฮติ ช่วยเหลือเด็กน้อยอายุ 2 ขวบ ใต้กองซากปรักหักพังของบ้านที่พังถล่มลงมา นานกว่า 48 ชั่วโมง สร้างขวัญและกำลังใจให้กับทีมกู้ภัยอังกฤษเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านั้นพ่อและแม่ของเด็กน้อยต่างช่วยกันใช้มือเปล่า ทั้งดัน ขุด มุด ผลัก ซากเหล็กหินดินและคอนกรีตที่กองพะเนินฝังร่างลูกชายหัวแก้วหัวแหวนทั้งเป็น ซึ่งกำลังส่งเสียงร้องไห้ขอความช่วยเหลืออย่างเหนื่อยอ่อนลงไปทุกที กระทั่งหน่วยกู้ภัยช่วยออกมาได้ เด็กบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลตามหัวและใบหน้า แต่มีสีหน้าดีใจมาก เมื่อได้พบกับแม่ที่โผเข้ากอด

ด้านองค์การสหประชาชาติระดมความช่วยเหลือด้านปัจจัยดำรงชีพ เช่น อาหารและน้ำ รวมทั้งที่พักพิงชั่วคราว พร้อมร้องขอความช่วยเหลือจากนานาชาติเป็นเงิน 18,000 ล้านบาท ก่อนที่นายบัน คีมุน เลขาธิการยูเอ็นจะเดินทางไปเยือนพื้นที่ประสบภัย ต่อจากนางฮิลลารี คลินตัน รมว.ต่างประเทศ ในวันอาทิตย์ ส่วนไทเกอร์ วูดส์ ประกาศบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 90 ล้านบาท

วันเดียวกัน สิ่งของบรรเทาทุกข์และเสบียงชุดแรกของสหรัฐเดินทางถึงกรุงปอร์โตแปรงซ์ เมืองหลวงของเฮติแล้ว ชาวบ้านพากันรุมยื้อแย่งสิ่งของและทะเลาะวิวาทกันอย่างอลหม่าน ขณะเดียวกันผู้ประสบภัยยังหวาดผวากับกลุ่มโจรที่ออกปล้นข้าวของ หลังจากนักโทษกว่า 4,000 คนหลุดรอดออกจากคุกในช่วงแผ่นดินไหวถล่มเรือนจำ

ข้อมูลอ้างอิงจากข่าวสดรายวันเข้าชม : 1784
นำเสนอโดย : นรีรัตน์ นาครินทร์ (parrot)
โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์
สพม.เขต28
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 6037 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 6503 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 6763 ]
ด่วน อบจ.นนทบุรี เปิดสอบผู้ช่วยครู จำนวน 17 อัตรา
โดย : [เข้าชม : 6743 ]
สมัครเข้าอบรม "โครงการอบรมเพื่อพัฒนาวิชาชีพครูสู่ภูมิภาค ประจำปี 2557"
โดย : [เข้าชม : 9199 ]
สมัครเข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับคุณภาพครูและนักเรียน
โดย : [เข้าชม : 8280 ]
ออกแบบพัฒนาการเรียนรู้อย่างไร ... เพื่อพัฒนาคุณภาพของนักเรียนในศตวรรษที่ ๒๑
โดย : [เข้าชม : 6437 ]
“อ๋อย” ฟุ้งสอบ GAT/PAT ช่วยมหา'ลัยคัดเด็ก เลิกจัดสอบเอง ชี้ชอบออกเกินหลักสูตร ไม่เป็นธรรมเด็กรวย-จน
โดย : [เข้าชม : 6463 ]
เตือนจัดอันดับ 100 ร.ร.ดีที่สุดเต้าข้อมูลกันเอง พ่อแม่-นร.อย่าหลงเชื่อ สทศ.ใบ้สนิทไม่รู้ใครทำ
โดย : [เข้าชม : 6334 ]
เริ่มใช้ข้อสอบกลาง 15% ปีการศึกษา 2557
โดย : [เข้าชม : 6185 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
ดอกสะเลเต..ราชินีแห่งดอกไม้อีสาน
แห่ดูกล้วยตานี 2ยอด-ให้โชค
งานวันแม่ โรงเรียนบ้านหนองอ้อ สพท.ชย.1
เก็บมาเล่า "การทำขนม ตอนที่ 3" กล้วยไข่เชื่อม
เก็บมาเล่า "การทำขนม ตอนที่ 4" กลีบลำดวน
เก็บมาเล่า "การทำขนม ตอนที่ 5" ขนมกล้วย
เก็บมาเล่า "การทำขนม ตอนที่ 6" ขนมชั้น
เก็บมาเล่า "การทำขนม ตอนที่ 7" ขนมด้วง
เก็บมาเล่า "การทำขนม ตอนที่ 8" ขนมตาล
เก็บมาเล่า "การทำขนม ตอนที่ 9" ขนมถ้วยฟู+ขนมน้ำดอกไม้
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |