[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
ทีมกู้ภัยช่วยเด็กเฮติอึดใต้ซาก
อาทิตย์ ที่ 17 เดือน มกราคม พ.ศ.2553

ให้ความหวัง - ภาพจากทีวีออสเตรเลีย นายไมก์ แอเมอร์ นักข่าวอุ้มหนูน้อยเพศหญิงวัย 16 เดือนที่ช่วยได้จากใต้ซากแผ่นดินไหว ส่วนหนังสือพิมพ์อังกฤษ ตีพิมพ์ภาพหน่วยกู้ภัยช่วยหนูน้อยเพศชายวัย 2 ขวบ ออกจากใต้ซากได้เช่นกัน เมื่อ 16 ม.ค. (เอพี)   

ทีมกู้ภัยช่วยเด็กเฮติอึดใต้ซาก

 เอพีรายงาน เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ว่า หน่วยกู้ภัยนานาชาติยังคงช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเฮติได้เรื่อยๆ เป็นความหวังและกำลังใจให้กับทีมกู้ภัย รายล่าสุดเป็นเด็ก 3 ราย ชายชราวัย 60 ปี และแพทย์หญิงวัย 65 ปี ถูกฝังอยู่ใต้ซากพร้อมกับผู้ประสบภัยอีก 5 คน รวมยอดที่ช่วยออกมาได้ราว 55 ราย และยังคงมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็กออกมาจากซากของอาคารบ้านเรือนอยู่หลายแห่ง เช่น ตามโรงเรียน อาคารโรงแรม และอาคารตึกสูงที่พังถล่มลงมา ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากการประเมินล่าสุดของกระทรวงมหาดไทยอยู่ที่ 2 แสนราย

ด้านเดลี่เมล์ของอังกฤษ รายงานว่า คณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยอังกฤษ ซึ่งไปปฏิบัติการในสาธารณรัฐ เฮติ ช่วยเหลือเด็กน้อยอายุ 2 ขวบ ใต้กองซากปรักหักพังของบ้านที่พังถล่มลงมา นานกว่า 48 ชั่วโมง สร้างขวัญและกำลังใจให้กับทีมกู้ภัยอังกฤษเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านั้นพ่อและแม่ของเด็กน้อยต่างช่วยกันใช้มือเปล่า ทั้งดัน ขุด มุด ผลัก ซากเหล็กหินดินและคอนกรีตที่กองพะเนินฝังร่างลูกชายหัวแก้วหัวแหวนทั้งเป็น ซึ่งกำลังส่งเสียงร้องไห้ขอความช่วยเหลืออย่างเหนื่อยอ่อนลงไปทุกที กระทั่งหน่วยกู้ภัยช่วยออกมาได้ เด็กบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลตามหัวและใบหน้า แต่มีสีหน้าดีใจมาก เมื่อได้พบกับแม่ที่โผเข้ากอด

ด้านองค์การสหประชาชาติระดมความช่วยเหลือด้านปัจจัยดำรงชีพ เช่น อาหารและน้ำ รวมทั้งที่พักพิงชั่วคราว พร้อมร้องขอความช่วยเหลือจากนานาชาติเป็นเงิน 18,000 ล้านบาท ก่อนที่นายบัน คีมุน เลขาธิการยูเอ็นจะเดินทางไปเยือนพื้นที่ประสบภัย ต่อจากนางฮิลลารี คลินตัน รมว.ต่างประเทศ ในวันอาทิตย์ ส่วนไทเกอร์ วูดส์ ประกาศบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 90 ล้านบาท

วันเดียวกัน สิ่งของบรรเทาทุกข์และเสบียงชุดแรกของสหรัฐเดินทางถึงกรุงปอร์โตแปรงซ์ เมืองหลวงของเฮติแล้ว ชาวบ้านพากันรุมยื้อแย่งสิ่งของและทะเลาะวิวาทกันอย่างอลหม่าน ขณะเดียวกันผู้ประสบภัยยังหวาดผวากับกลุ่มโจรที่ออกปล้นข้าวของ หลังจากนักโทษกว่า 4,000 คนหลุดรอดออกจากคุกในช่วงแผ่นดินไหวถล่มเรือนจำ

ข้อมูลอ้างอิงจากข่าวสดรายวันเข้าชม : 1949
นำเสนอโดย : นรีรัตน์ นาครินทร์ (parrot)
โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์
สพม.เขต28
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 3473 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 3690 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 6678 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 12807 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 13286 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 13425 ]
ด่วน อบจ.นนทบุรี เปิดสอบผู้ช่วยครู จำนวน 17 อัตรา
โดย : [เข้าชม : 13398 ]
สมัครเข้าอบรม "โครงการอบรมเพื่อพัฒนาวิชาชีพครูสู่ภูมิภาค ประจำปี 2557"
โดย : [เข้าชม : 14273 ]
สมัครเข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับคุณภาพครูและนักเรียน
โดย : [เข้าชม : 10809 ]
ออกแบบพัฒนาการเรียนรู้อย่างไร ... เพื่อพัฒนาคุณภาพของนักเรียนในศตวรรษที่ ๒๑
โดย : [เข้าชม : 9207 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
ยามหัศจรรย์ ..สุขสันต์ทั่วไทย
สอนภาษาพัฒนาการคิดอังกฤษ-ไทย ขั้นที่ 5
อาการสารพัด...มะเร็ง
ก้าวขั้นสี่ เท่านี้พอ?
วันไหว้ครู
ครูผู้ปูฝัน
งูสวัด น่ากลัวจริงหรือ
กระดูกพรุน ใครช่วยได้
ครูในดวงใจ
ครูผู้ให้ฝัน
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |