[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
ได้ยินแต่เสียง-ไร้คน!ใต้ซากดินไหว
พฤหัสบดี ที่ 8 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552

หมิ่นเหม่ - หมู่บ้านที่เกิดแผ่นดินถล่ม เหลือบ้านอยู่ไม่กี่หลังหวิดจะถูกสูบลงไปด้วย ในจังหวัดสุมาตราตะวันตก บรรดาหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์พยายามลุยเข้าไปในพื้นที่ประสบภัยเพื่อช่วยชาวบ้าน รวมทั้งกู้ศพที่ถูกฝังใต้ดินโคลน เมื่อ 6 ต.ค.   

ได้ยินแต่เสียง-ไร้คน!ใต้ซากดินไหว

 
หมิ่นเหม่ - หมู่บ้านที่เกิดแผ่นดินถล่ม เหลือบ้านอยู่ไม่กี่หลังหวิดจะถูกสูบลงไปด้วย ในจังหวัดสุมาตราตะวันตก บรรดาหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์พยายามลุยเข้าไปในพื้นที่ประสบภัยเพื่อช่วยชาวบ้าน รวมทั้งกู้ศพที่ถูกฝังใต้ดินโคลน เมื่อ 6 ต.ค.

 
เอเอฟพีรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในอินโดนีเซีย ที่จังหวัดสุมาตราตะวันตก ว่า เมื่อ 6 ต.ค. หน่วยกู้ภัยในเมืองปาดัง พื้นที่ประสบภัยรุนแรงหมดหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตใต้ซากแผ่นดินไหว หลังจากมีคนงานได้ยินเสียงร้องเหมือนเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือออกมาจากใต้ซากโรงแรมอัมบาคัง ในใจกลางเมือง แต่เมื่อค้นหาลงไป กลับไม่พบสัญญาณของสิ่งมีชีวิตใดๆ ส่วนตรงพื้นที่อื่นๆ กู้ศพผู้เคราะห์ร้ายออกมาได้ราว 10 ราย
ซากมหึมา- หน่วยกู้ภัยค้นหาเหยื่อใต้ซากกองมหึมาของโรงแรมอัมบาคัง ใจกลางเมืองปาดัง ที่ถล่มลงมาในเหตุการณ์แผ่นดินไหว โดย

 ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเริ่มฉีดยากันเชื้อโรคระบาดในจุดประสบภัย และใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่กู้ซากปรักหักพัง ด้านโรงเรียนและร้านค้าที่รอดพ้นภัยแผ่นดินไหวเริ่มเปิดทำการแล้ว นับจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.6 ริกเตอร์ เมื่อวันพุธที่ 30 ก.ย.

สำหรับเขตเทือกเขาฝั่งตะวันออกและทางเหนือของเมืองปาดัง คาดว่ายังมีศพผู้เคราะห์ร้ายถูกฝังอยู่ใต้ดินโคลนที่ถล่มสูบเอาทั้งหมู่บ้านหายไป เจ้าหน้าที่กาชาดประเมินว่า ยอดผู้เสียชีวิตจริง น่าจะเกิน 3,000 ราย แต่สำนักงานจัดการหายนภัย แจ้งว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 704 ราย สูญหาย 295 ราย บ้านเรือนพังเสียหาย 170,000-200,000 หลัง ในจำนวนนี้ครึ่งหนึ่งพังทลายอย่างสิ้นเชิง

เอียน เคลลี่ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ แถลงว่า กองทัพเรือสหรัฐส่งเฮลิคอป เตอร์เข้าไปเพิ่มเติมอีกมาก เพื่อช่วยจ่ายเสบียงและสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ผู้ประสบภัย

ด้านภัยพิบัติจากพายุกิสนา ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 300 ราย ทางสหประชาชาติแถลงเรียกร้องให้นานาประเทศช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือฉุกเฉินสำหรับประชาชนราว 1 ล้านคนในฟิลิปปินส์ เป็นเงิน 74 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2,500 ล้านบาท จากที่ตอนนี้มีผู้ประสบภัยที่ต้องอยู่ตามศูนย์พักพิงชั่วคราว 4 แสนคน และพายุไต้ฝุ่นป้าหม่า เพิ่งทำลายบ้านเรือนชาวฟิลิปปินส์ไปอีก 4,000 หลัง
ข้อมูลอ้างอิงจากข่าวสดรายวัน

parrot.เข้าชม : 3291
นำเสนอโดย : นรีรัตน์ นาครินทร์ (parrot)
โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์
สพม.เขต28
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
ว7/2558
โดย : [เข้าชม : 21749 ]
สถานี ก.ค.ศ. : การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ
โดย : [เข้าชม : 23207 ]
สพฐ. กับ ระบบ TEPE Online
โดย : [เข้าชม : 23590 ]
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ
โดย : [เข้าชม : 23126 ]
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 34647 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 35381 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 21117 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 23672 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 24850 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 24344 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
หลักสูตรคืออะไร
อึ้ง! สธ.ผุดไอเดียทำ เครื่องมือวัดจู๋ ช่วยชายไทยซื้อถุงยางตรงไซส์
แข้งซีเกมส์โวลูกเซตเพลย์ทีเด็ดป้องแชมป์
โครงงานคุณธรรม
เยาวชนหนุน ตั้งคลินิกรับปรึกษา เด็กท้องไม่พร้อม
เทศกาลภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ครั้งที่ 5 ปี 2552
ผมหงอกยิ่งถอนยิ่งขึ้นจริงหรือ???
วันดีๆ ในเมืองกรุง ตอนที่ 1
วันดีๆ ในเมืองกรุง ตอนที่ 2
ของขวัญวันเกิด ตอนที่ 1
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |