[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
ได้ยินแต่เสียง-ไร้คน!ใต้ซากดินไหว
พฤหัสบดี ที่ 8 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552

หมิ่นเหม่ - หมู่บ้านที่เกิดแผ่นดินถล่ม เหลือบ้านอยู่ไม่กี่หลังหวิดจะถูกสูบลงไปด้วย ในจังหวัดสุมาตราตะวันตก บรรดาหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์พยายามลุยเข้าไปในพื้นที่ประสบภัยเพื่อช่วยชาวบ้าน รวมทั้งกู้ศพที่ถูกฝังใต้ดินโคลน เมื่อ 6 ต.ค.   

ได้ยินแต่เสียง-ไร้คน!ใต้ซากดินไหว

 
หมิ่นเหม่ - หมู่บ้านที่เกิดแผ่นดินถล่ม เหลือบ้านอยู่ไม่กี่หลังหวิดจะถูกสูบลงไปด้วย ในจังหวัดสุมาตราตะวันตก บรรดาหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์พยายามลุยเข้าไปในพื้นที่ประสบภัยเพื่อช่วยชาวบ้าน รวมทั้งกู้ศพที่ถูกฝังใต้ดินโคลน เมื่อ 6 ต.ค.

 
เอเอฟพีรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในอินโดนีเซีย ที่จังหวัดสุมาตราตะวันตก ว่า เมื่อ 6 ต.ค. หน่วยกู้ภัยในเมืองปาดัง พื้นที่ประสบภัยรุนแรงหมดหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตใต้ซากแผ่นดินไหว หลังจากมีคนงานได้ยินเสียงร้องเหมือนเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือออกมาจากใต้ซากโรงแรมอัมบาคัง ในใจกลางเมือง แต่เมื่อค้นหาลงไป กลับไม่พบสัญญาณของสิ่งมีชีวิตใดๆ ส่วนตรงพื้นที่อื่นๆ กู้ศพผู้เคราะห์ร้ายออกมาได้ราว 10 ราย
ซากมหึมา- หน่วยกู้ภัยค้นหาเหยื่อใต้ซากกองมหึมาของโรงแรมอัมบาคัง ใจกลางเมืองปาดัง ที่ถล่มลงมาในเหตุการณ์แผ่นดินไหว โดย

 ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเริ่มฉีดยากันเชื้อโรคระบาดในจุดประสบภัย และใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่กู้ซากปรักหักพัง ด้านโรงเรียนและร้านค้าที่รอดพ้นภัยแผ่นดินไหวเริ่มเปิดทำการแล้ว นับจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.6 ริกเตอร์ เมื่อวันพุธที่ 30 ก.ย.

สำหรับเขตเทือกเขาฝั่งตะวันออกและทางเหนือของเมืองปาดัง คาดว่ายังมีศพผู้เคราะห์ร้ายถูกฝังอยู่ใต้ดินโคลนที่ถล่มสูบเอาทั้งหมู่บ้านหายไป เจ้าหน้าที่กาชาดประเมินว่า ยอดผู้เสียชีวิตจริง น่าจะเกิน 3,000 ราย แต่สำนักงานจัดการหายนภัย แจ้งว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 704 ราย สูญหาย 295 ราย บ้านเรือนพังเสียหาย 170,000-200,000 หลัง ในจำนวนนี้ครึ่งหนึ่งพังทลายอย่างสิ้นเชิง

เอียน เคลลี่ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ แถลงว่า กองทัพเรือสหรัฐส่งเฮลิคอป เตอร์เข้าไปเพิ่มเติมอีกมาก เพื่อช่วยจ่ายเสบียงและสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ผู้ประสบภัย

ด้านภัยพิบัติจากพายุกิสนา ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 300 ราย ทางสหประชาชาติแถลงเรียกร้องให้นานาประเทศช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือฉุกเฉินสำหรับประชาชนราว 1 ล้านคนในฟิลิปปินส์ เป็นเงิน 74 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2,500 ล้านบาท จากที่ตอนนี้มีผู้ประสบภัยที่ต้องอยู่ตามศูนย์พักพิงชั่วคราว 4 แสนคน และพายุไต้ฝุ่นป้าหม่า เพิ่งทำลายบ้านเรือนชาวฟิลิปปินส์ไปอีก 4,000 หลัง
ข้อมูลอ้างอิงจากข่าวสดรายวัน

parrot.เข้าชม : 2522
นำเสนอโดย : นรีรัตน์ นาครินทร์ (parrot)
โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์
สพม.เขต28
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 3641 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 3861 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 6840 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 12848 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 13333 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 13466 ]
ด่วน อบจ.นนทบุรี เปิดสอบผู้ช่วยครู จำนวน 17 อัตรา
โดย : [เข้าชม : 13447 ]
สมัครเข้าอบรม "โครงการอบรมเพื่อพัฒนาวิชาชีพครูสู่ภูมิภาค ประจำปี 2557"
โดย : [เข้าชม : 14317 ]
สมัครเข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับคุณภาพครูและนักเรียน
โดย : [เข้าชม : 10852 ]
ออกแบบพัฒนาการเรียนรู้อย่างไร ... เพื่อพัฒนาคุณภาพของนักเรียนในศตวรรษที่ ๒๑
โดย : [เข้าชม : 9254 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
โต๊ะ"ออกซิเจน"
แสตมป์ที่ฉันรัก "5 ปี กทช."
"เจ้าเวหา"ในกรงทอง
แห่ขอวิธีลดพลังงาน ลุ้นแจกรถ"อี85"วันนี้
โชว์"ลิเกลาว" ลำเรื่องต่อกลอน
เจาะแก่นพยัญชนะไทย ตอนที่ 16
เจาะแก่นพยัญชนะไทย ตอนที่ 17
เจาะแก่นพยัญชนะไทย ตอนที่ 18
เจาะแก่นพยัญชนะไทย ตอนที่ 19
เจาะแก่นพยัญชนะไทย ตอนที่ 20
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |