[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
เล่าสู่กันฟัง ... นายก“อภิสิทธิ์” ฟุ้งภายในปี 55 เด็กไทยอ่านออก-เขียนได้หมด
อาทิตย์ ที่ 6 เดือน กันยายน พ.ศ.2552

“อภิสิทธิ์” ชี้การอ่านเครื่องมือสำคัญนำสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต ประกาศ 2 เม.ย. เป็นวัน “รักการอ่าน” ฟุ้งพร้อมแก้ปัญหาเด็กอ่านไม่ออก เขียนไม่ให้หมดภายในปี 2555   

 นายก“อภิสิทธิ์” ฟุ้งภายในปี 55 เด็กไทยอ่านออก-เขียนได้หมด 

       “อภิสิทธิ์” ชี้การอ่านเครื่องมือสำคัญนำสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต ประกาศ 2 เม.ย. เป็นวัน “รักการอ่าน” ฟุ้งพร้อมแก้ปัญหาเด็กอ่านไม่ออก เขียนไม่ให้หมดภายในปี 2555
       
       วันนี้ (6 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิด “โครงการส่งเสริมการอ่าน เพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต และวันที่ระลึกสากลแห่งการรู้หนังสือ” พร้อมมอบโล่แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด พร้อมทั้งกล่าวว่าการอ่านเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่จะนำไปสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต ถ้าเปรียบเทียบกับสังคมที่ไม่นิยมการอ่าน จะมีความแตกต่างกันมาก ทั้งความเจริญก้าวหน้าและพัฒนา การอ่านจะช่วยพัฒนาสติปัญญาของมนุษย์ ทำให้เกิดการถ่ายทอด แลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การอ่านจะช่วยรองรับการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขัน
      
       นายอภิสิทธิ์กล่าวต่อว่า รัฐบาลประกาศให้การอ่านเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อผลักดันให้การอ่านไปสู่ความสำเร็จโดยเร็ว เพราะจากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่าการอ่านหนังสือของคนไทยยังอยู่ในเกณฑ์ต่ำ ดังนั้น ในวันที่ 2 เมษายน ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะกำหนดให้เป็นวันรักการอ่าน และจะเร่งแก้ปัญหาเด็กที่อ่านหนังสือและเขียนไม่ได้ ให้หมดไปภายในปี 2555
      
       “คนไทยต้องช่วยกันผลักดันในเรื่องของการอ่าน เพราะเรื่องดังกล่าวไม่ได้เป็นหน้าที่เฉพาะกระทรวงศึกษาธิการเท่านั้น แต่จำเป็นต้องประสานกับหน่วยงานอื่นๆ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างครบวงจร ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงเติบใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีการประสานไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อให้เข้ามาสนับสนุนในเรื่องของการส่งเสริมการเรียนรู้ การอ่านในโรงเรียน และการสร้างสภาวะแวดล้อมในเรื่องของการเรียน นอกจากนี้ แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง จะมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนเรื่องของการอ่าน การเรียนรู้ของคนไทยด้วย” นายกฯ กล่าว


ที่มาของข้อมูล http://www.norsorpor.com/ข่าว/n1660512/อภิสิทธิ์%20%20ฟุ้งภายในปี%2055%20เด็กไทยอ่านออก-เขียนได้หมด

ที่มาของภาพ  http://pics.manager.co.th/Images/552000011216001.JPEG


 เข้าชม : 3530
นำเสนอโดย : ประเทือง วิบูลศักดิ์
โรงเรียน นนทบุรีพิทยาคม
สพม.3 นนทบุรี
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
ว7/2558
โดย : [เข้าชม : 21759 ]
สถานี ก.ค.ศ. : การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ
โดย : [เข้าชม : 23216 ]
สพฐ. กับ ระบบ TEPE Online
โดย : [เข้าชม : 23602 ]
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ
โดย : [เข้าชม : 23135 ]
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 34659 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 35393 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 21124 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 23679 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 24857 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 24351 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
จ่ายค่าโดยสาร ตามน้ำหนักตัว
แมว...เข้าคุก
ชี้ยุงชอบกัดคนที่กลิ่นเท้าเหม็น
น้ำพริกตาแดง" ต้านสารอนุมูลอิสระ ต้านโรค
ลูกพลับ ของดีใกล้ตัว!
ยิ่งแก่...ก็ยิ่งเตี้ย จริงหรือไม่ ???
รหัสคล้ายกัน
ที่จอดรถ.....ราคาแพง
พัฒนาการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21
Enjoy Reading
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |