[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน และปฐมวัย
ปลูกดอกไม้ ต้นไม้ ตามวันเกิด
อาทิตย์ ที่ 19 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2552

เป็นการสร้างความร่มรื่น ลดภาวะโลกร้อน ดูดสารพิษ และ.... ทำให้มีความสุขทางจิตใจซึ่งมีค่ามหาศาลจริงๆ   

   

    วันนี้เรามา  ออกกำลังกายโดยการปลูกต้นไม้ดอกไม้ตามวันเกิดเป็นการสร้างความร่มรื่น  ลดภาวะโลกร้อน  ดูดสารพิษ และเสริมความสิริมงคลแก่เราด้วย ทำให้มีความสุขทางจิตใจซึ่งมีค่ามหาศาลจริงๆ

     หรือเราจะให้ต้นไม้เป็นของขวัญวันเกิดเป็นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ให้ และผู้รับเพื่อแตกหน่อเติมใบต่อไป  เราควรจะเลือกต้นไม้อะไรจึงจะถูกใจผู้รับ และเป็นสิริมงคลแก่ผู้รับด้วย เรื่องนี้ไม่ยากค่ะ ขอให้คุณรู้วันเกิด ของเขาก็พอ

 

  

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

1.คนเกิดวันอาทิตย์ มักมีความมุ่งมั่นสูง มีความรู้ความสามารถเป็นผู้นำ และชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ จริงใจ สุภาพอ่อนโยน แต่ก็อารมณ์ร้อน โมโหง่าย ประเภทโกรธง่ายหายเร็ว คนเกิดวันไม้ประจำวันเกิด ควรปลูกต้นไม้ที่มีสีเหลือง ซึ่งเป็นสีแห่งความสว่างไสวตลอดกาล เป็นสิริมงคล  คนที่เกิดวันอาทิตย์ เช่น ราชพฤกษ์ ดาวกระจาย เข็ม กุหลาบ ทองกวาว

 

              

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

2.คนเกิดวันจันทร์์ เป็นคนมีเสน่ห์ เจ้าชู้เงียบ สุภาพอ่อนหวาน กิริยางดงาม พูดจาไพเราะ มีน้ำใจ แต่โมโหร้าย ชอบแต่งตัว   ต้นไม้ประจำวันเกิดควรจะเป็นพรรณไม้ที่มีดอกสีขาว สีครีม หรือสีเหลือง ต้นพิกุล ดอกพุทธ ราตรี และมะลิ

 

               

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

3.อังคาร ต้นไม้ที่แสนดีของเธอคือ ต้นชัยพฤกษ์ ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ต้นยี่โถ ออกดอกสีชมพู ต้นเข็มออกดอกสีชมพู ถ้าต้นไม้ของเธอออกดอกมากๆ บอกได้ว่าคุณกำลังมีความสุขดอกไม้ประจำวันเกิดของคุณคือ ดอกกล้วยไม้ โดยเฉพาะที่ออกดอกสีชมพู เพราะมีความหมายถึงความรักที่ร้อนรุ่ม หวือหวา วูบวาบ ตามอารมณ์ของคนที่เกิดวันนี้

 

              

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

4. ต้นไม้ประจำตัวคนที่เกิดวันพุธนั้นพิเศษกว่าคนอื่นตรงที่เป็นต้นไม้ใบเขียว โดยเฉพาะต้นกระดังงา ต้นสนฉัตร ดังนั้นคุณควรปลูกต้นไม้เยอะๆ ถึงจะโชคดี ดอกไม้ประจำวันเกิดคือดอกบัว ซึ่งคนที่เกิดวันพุธมักจะเป็นนักคำนวณ สีเหลืองอร่ามราวกับทองของดอกไม้ชนิดนี้ หมายถึงรักของคุณต้องมาพร้อมเงิน

              

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

4. วันพฤหัสบดี

มีต้นไม้ประจำตัวคือ ต้นโสน ต้นราชพฤกษ์ และต้นบานบุรี หากมีต้นไม้เหล่านี้อยู่ในบ้านจะช่วยคุ้มครองดูแลคุณ ดอกไม้ประจำวันเกิดของคุณคือ ดอกกุหลาบสีเหลือง หมายถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องความรัก รักซ้อนซ่อนใจ เพราะคนที่เกิดวันนี้เป็นคนรักงายหน่ายเร็ว เจ้าชู้เล็กๆ

               

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

6.คนที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนขี้น้อยใจ จิตใจดี  ชอบพูดจาอ่อนน้อมถ่อมตน รักเพื่อนฝูง มีน้ำใจ ไม่ทะเยอทะยาน ควรปลูกต้นไม่ที่มีดอกสีแดงและชมพู กุหลาบ อัญชัน ชบา โกศล โป๊ยเซียน

      

ภาพจากอินเทอร์เน็ต

7.วันเสาร์

ต้นไม้พวก ตันกัลปังหา ต้นพวงคราม ต้นอินทนิล เป็นต้นไม้ประจำวันเกิด และดอกไม้ประจำวันเกิดคือ ดอกลิลลี่ อันหมายถึงรักครั้งแรก รักที่บริสุทธิ์เพราะคนที่เกิดวันเสาร์เป็นคนจริงจังและซีเรียส จึงรักใครยากหน่อย ทว่าดอกลิลี่เป็นดอกที่กระทบใจคนขี้เหงาวันเสาร์ได้ดีทีเดียว

 

ที่มา

http://horoscope.sanook.com/playfortune/playfortune_020
http://brightlives.th.88db.com/horoscope/horoscope_tree


 

 

 

 
เข้าชม : 7715
นำเสนอโดย : เตือนใจ บุตรโต
โรงเรียนบ้านหนองอ้อ
สพท.ชัยภูมิ เขต 1
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน และปฐมวัย ล่าสุด
ผู้บังคับบัญชาลูกเสือดีเด่น ปี 2556
โดย : [เข้าชม : 14921 ]
กอดที่กาย อุ่นถึงใจ
โดย : [เข้าชม : 10766 ]
ความจริง 11 ข้อ เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น
โดย : [เข้าชม : 10848 ]
ความรักของแม่
โดย : [เข้าชม : 8070 ]
หนูน้อยกราบแม่
โดย : [เข้าชม : 7950 ]
การให้อภัย
โดย : [เข้าชม : 5326 ]
กิจกรรมเดินสวนสนามวันเลูกเสือแห่งชาติ ปี 2555
โดย : [เข้าชม : 4487 ]
10 คำพูดดีๆที่ลูกอยากได้ยินจากพ่อแม่
โดย : [เข้าชม : 5678 ]
เทิดไท้องค์ราชัน ธันวามหาราช ประจำปีพุทธศักราช 2554
โดย : [เข้าชม : 5882 ]
29 วิธีที่จะอยู่อย่างสร้างสรรค์
โดย : [เข้าชม : 5935 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
การวัดปริมาณน้ำฝน..แต่ละปีนั้นเขาวัดกันอย่างไร
การวัดความเร็วและทิศทางลม
น้ำประปา...ที่เราใช้ในบ้าน..มีประโยชน์ต่อเราอย่างไร
อัยการไม่ฟ้อง..สุรยุทธ์ ครองที่เขายายเที่ยง..ระบุไม่เจตนา
คนไหนผมร่วงบ่อย...บ่อย..เรามีวิธีแก้....
วิธีการ...รักษาแผลถลอก
การเสียเหงื่อ..มาก..มาก..มีผลต่อร่างกาย
โรคตาแดง...เป็นแล้วรักษาได้ง่าย...
กินปลาจะช่วยป้องกันรักษาชีวิต สกัดหลอดเลือดตีบตัน
29 สุดยอดอาหาร คงความอ่อนเยาว์
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |