[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระกลุ่มสาระการงานอาชีพ และเทคโนโลยี
โรงเรียนบ้านนอกก็มีอะไรดีๆนะ
เสาร์ ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2552

โรงเรียนบ้านนอกก็มีอะไรดีๆเหมือนกันนะ บางคนอาจจะมีข้อสงสัยในใจว่าเด็กบ้านนอกจะสู้เด็กในเมืองได้หรือเปล่า ไม่ปฏิเสธถ้าพูดถึงเรื่องวิชาสามัญ แต่ถ้า   

          โรงเรียนบ้านนอกก็มีอะไรดีๆเหมือนกันนะ  บางคนอาจจะมีข้อสงสัยในใจว่าเด็กบ้านนอกจะสู้เด็กในเมืองได้หรือเปล่า  ไม่ปฏิเสธถ้าพูดถึงเรื่องวิชาสามัญ  แต่ถ้าเป็นวิชาที่เป็นพื้นฐานทางด้านอาชีพเกษตรกรรมแล้วในเมืองหรือจะสู้บ้านนอกได้ ถ้ามีการปลูกฝังที่ดี  มีงบประมาณสนับสนุนก็จะประสบผลสำเร็จในสิ่งที่พวกเด็กๆตั้งใจทำ  อย่างเช่นโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนที่ โรงเรียนบ้านอ้อน  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลำปาง เขต 1
           โรงเรียนต้นแบบโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืน  คือ โรงเรียนประถมศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานที่เข้าร่วมโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่มีผลการดำเนินการดีและได้รับการคัดเลือกตามเกณฑ์
            โรงเรียนบ้านอ้อน  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลำปาง เขต 1 เป็นโรงเรียนหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืน  และได้รับรางวัลเป็นโรงเรียนต้นแบบ ระดับภาค  2 ปีซ้อน  ในปีการศึกษา 2549 และ ปี 2550   โดยได้รับการสนับสนุน จากวิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยีพะเยา โรงเรียนได้จัดกิจกรรมการเรียนการสอนแบบโครงงาน  มีโครงงานต่างๆ พอที่จะเป็นตัวอย่างให้แก่โรงเรียนต่างๆ ที่สนใจ ดังนี้


โครงงานเลี้ยงปลา

โครงงานปลูกข้าว

 

โครงงานเพาะเห็ด

โครงงานเพาะถั่วงอกด้วยหม้อไหซอง

 

โครงงานอาหารกลางวัน

 


               โครงงาน และกิจกรรมต่างๆ  ประสบความสำเร็จได้ด้วยความร่วมมือ ร่วมใจของคณะครู  นักเรียนในโรงเรียนทุกคน  ซึ่งท่านผู้อำนวยการโรงเรียน และรองผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ จนโรงเรียนได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการอย่างต่อเนื่อง และได้รับการคัดเลือกให้เป็นศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ของจังหวัดลำปาง ในปี 2552เข้าชม : 5638
นำเสนอโดย : ประกายทอง จันทร์จร
โรงเรียนบ้านอ้อน
สพท.ลำปาง เขต 1
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระกลุ่มสาระการงานอาชีพ และเทคโนโลยี ล่าสุด
รายงานการพัฒนาชุดฝึกปฏิบัติการเรียนรู้ รายวิชา ง30272 งานประดิษฐ์ของใช้ จากวัสดุในท้องถิ่น ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5
โดย : [เข้าชม : 16279 ]
ฟ้าลืม
โดย : [เข้าชม : 18128 ]
พัฒนาการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21
โดย : [เข้าชม : 15856 ]
การบันทึกเสียงบรรยายอย่างง่าย
โดย : [เข้าชม : 13211 ]
รีดผ้ามีรอยไหม้อย่าตกใจ
โดย : [เข้าชม : 75766 ]
ผลไม้รสเปรี้ยวจัดแก้ได้
โดย : [เข้าชม : 18848 ]
โอเน็ต... ให้อะไร
โดย : [เข้าชม : 12960 ]
ร่วมยินดี ..
โดย : [เข้าชม : 12000 ]
การดำเนินงานโครงการพัฒนาบุคลากรการประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์พกพา (Tablet) เพื่อการเรียนการสอน ประจำปีการศึกษา 2555 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 1
โดย : [เข้าชม : 12716 ]
ผู้ชายแสนดี
โดย : [เข้าชม : 12251 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
เพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย
8 วิธีสวยด้วยน้ำผึ้ง
7 เคล็ดลับความงาม ที่เอาชนะอากาศร้อน
เล่าสู่กันฟัง ... นุ่งฟิต...ฮิต * แต่ติดเชื้อง่าย!!
ผลไม้สมุนไพร มะม่วงหาว มะนาวโห่ ช่วยรักษาโรค
แข้งผีลงขัน... ซื้อม้าแข่ง ให้โอเว่นฝึก...ซ้อม
ควันหลงงาน"วันภาษาไทยแห่งชาติ" โรงเรียนศรีสุขวิทยา
เล่าสู่กันฟัง ... หนุนใช้โอเน็ตแทนสอบปลายภาค ม.6
ริ้วรอยบนใบหน้าแก้ได้ หมอแนะควรศึกษาก่อนทำ
เล่าสู่กันฟัง ... ผ่าตัดเสริมสวยลบรอยเหี่ยวย่นหน้าผาก รักษาโรคไมเกรนได้
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |