[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระกลุ่มสาระการงานอาชีพ และเทคโนโลยี
โรงเรียนบ้านนอกก็มีอะไรดีๆนะ
เสาร์ ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2552

โรงเรียนบ้านนอกก็มีอะไรดีๆเหมือนกันนะ บางคนอาจจะมีข้อสงสัยในใจว่าเด็กบ้านนอกจะสู้เด็กในเมืองได้หรือเปล่า ไม่ปฏิเสธถ้าพูดถึงเรื่องวิชาสามัญ แต่ถ้า   

          โรงเรียนบ้านนอกก็มีอะไรดีๆเหมือนกันนะ  บางคนอาจจะมีข้อสงสัยในใจว่าเด็กบ้านนอกจะสู้เด็กในเมืองได้หรือเปล่า  ไม่ปฏิเสธถ้าพูดถึงเรื่องวิชาสามัญ  แต่ถ้าเป็นวิชาที่เป็นพื้นฐานทางด้านอาชีพเกษตรกรรมแล้วในเมืองหรือจะสู้บ้านนอกได้ ถ้ามีการปลูกฝังที่ดี  มีงบประมาณสนับสนุนก็จะประสบผลสำเร็จในสิ่งที่พวกเด็กๆตั้งใจทำ  อย่างเช่นโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนที่ โรงเรียนบ้านอ้อน  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลำปาง เขต 1
           โรงเรียนต้นแบบโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืน  คือ โรงเรียนประถมศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานที่เข้าร่วมโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่มีผลการดำเนินการดีและได้รับการคัดเลือกตามเกณฑ์
            โรงเรียนบ้านอ้อน  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลำปาง เขต 1 เป็นโรงเรียนหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืน  และได้รับรางวัลเป็นโรงเรียนต้นแบบ ระดับภาค  2 ปีซ้อน  ในปีการศึกษา 2549 และ ปี 2550   โดยได้รับการสนับสนุน จากวิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยีพะเยา โรงเรียนได้จัดกิจกรรมการเรียนการสอนแบบโครงงาน  มีโครงงานต่างๆ พอที่จะเป็นตัวอย่างให้แก่โรงเรียนต่างๆ ที่สนใจ ดังนี้


โครงงานเลี้ยงปลา

โครงงานปลูกข้าว

 

โครงงานเพาะเห็ด

โครงงานเพาะถั่วงอกด้วยหม้อไหซอง

 

โครงงานอาหารกลางวัน

 


               โครงงาน และกิจกรรมต่างๆ  ประสบความสำเร็จได้ด้วยความร่วมมือ ร่วมใจของคณะครู  นักเรียนในโรงเรียนทุกคน  ซึ่งท่านผู้อำนวยการโรงเรียน และรองผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ จนโรงเรียนได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการอย่างต่อเนื่อง และได้รับการคัดเลือกให้เป็นศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ของจังหวัดลำปาง ในปี 2552เข้าชม : 4443
นำเสนอโดย : ประกายทอง จันทร์จร
โรงเรียนบ้านอ้อน
สพท.ลำปาง เขต 1
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระกลุ่มสาระการงานอาชีพ และเทคโนโลยี ล่าสุด
รายงานการพัฒนาชุดฝึกปฏิบัติการเรียนรู้ รายวิชา ง30272 งานประดิษฐ์ของใช้ จากวัสดุในท้องถิ่น ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5
โดย : [เข้าชม : 7437 ]
ฟ้าลืม
โดย : [เข้าชม : 12734 ]
พัฒนาการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21
โดย : [เข้าชม : 10220 ]
การบันทึกเสียงบรรยายอย่างง่าย
โดย : [เข้าชม : 8027 ]
รีดผ้ามีรอยไหม้อย่าตกใจ
โดย : [เข้าชม : 28273 ]
ผลไม้รสเปรี้ยวจัดแก้ได้
โดย : [เข้าชม : 10083 ]
โอเน็ต... ให้อะไร
โดย : [เข้าชม : 7632 ]
ร่วมยินดี ..
โดย : [เข้าชม : 7417 ]
การดำเนินงานโครงการพัฒนาบุคลากรการประยุกต์ใช้คอมพิวเตอร์พกพา (Tablet) เพื่อการเรียนการสอน ประจำปีการศึกษา 2555 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 1
โดย : [เข้าชม : 7491 ]
ผู้ชายแสนดี
โดย : [เข้าชม : 7872 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
wonderful number
เก็บมาเล่า ตอน "คนไทยลืมไข้หวัดนก"
เก็บมาเล่า ตอน "พินัยกรรมชาวบ้าน"
เก็บมาเล่า ตอน "หลักในการสร้างเสริมสุขภาพ"
เก็บมาเล่า ตอน "วันนี้ครูเนาว์จะพาไปตลาดโก้งโค้ง"
เก็บมาเล่า ตอนมารยาทในการยืน
เก็บมาเล่า ตอนมารยาทในการนั่ง
เก็บมาเล่า ตอนมารยาทในการเดิน
เก็บมาเล่า ตอนมารยาทในการรับแขก
เล่าสู่กันฟัง ... หวานอมเปรี้ยว’ ล้างพิษ ต้านมะเร็ง
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |