[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : ภาษาไทย
ตอนที่ ๓๙ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของประเทศสมาชิกอาเซียน
พฤหัสบดี ที่ 2 เดือน เมษายน พ.ศ.2558

ประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติดังได้กล่าวไปในตอนที่แล้วนั้น ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ ที่เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้อย่างเสรี ดังนี้   

ประเทศอินโดนีเซีย ได้แก่ อุทยานแห่งชาติลอเรนซ์ กลุ่มวัดพรัมบานัน อุทยานแห่งชาติโคโมโด เขตอนุรักษ์ธรรมชาติกรากะตั้ว แหล่งมนุษย์ยุคเริ่มแรกซังงีรัน มหาสถูปบุโรพุทโธ นครประวัติศาสตร์วีกัน ประเทศฟิลิปปินส์ ได้แก่ โบสถ์บาโรคแห่งฟิลิปปินส์ อุทยานปะการังทางทะเลทุบบาตาฮะ อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โต-ปรินเซซา อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โต-ปรินเซซา อยู่ใน ประเทศมาเลเซีย ได้แก่ มะละกาและจอร์จทาวน์ นครประวัติศาสตร์บนช่องแคบมะละกา ประเทศเวียดนาม ได้แก่ อุทยานแห่งชาติฟง งา-เค บัง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์หมีเซิน เมืองโบราณฮอย หมู่โบราณสถานเมืองเว้ อุทยานคินาบาลู อ่าวฮาลอง เบย์ ประเทศกัมพูชา ได้แก่ ปราสาทพระวิหาร โบราณสถานแองกอร์ ประเทศลาว ได้แก่ ปราสาทหินวัดพู เมืองหลวงพระบาง ประเทศไทย ได้แก่ ผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติตาพระยา นครประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาแหล่งโบราณคดีบ้านเชียง เมืองประวัติศาสตร์ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่-ห้วยขาแข้ง ประเทศเมียนมาร์ ได้แก่ มหาเจดีย์ชเวดากอง พระธาตุอินทร์แขวน พระมหามัยมุนี พระราชวังมัณฑะเลย์ ประเทศบรูไน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย มัสยิดทองคำ หมู่บ้านกัมปงไอเยอร์ พระราชวัง อิสตานา นูรูล อิมาน ประเทศสิงคโปร์ ได้แก่ วัดศรีมาริอัมมันต์ วัดพระเขี้ยวแก้ว วัดจีนศิลปกรรมสมัยราชวงศ์ถังผสมศิลปะมันดาลา วัดเจ้าแม่กวนอิม วัดเซียนฮกเก๋ง พี่น้องชาวอ่างทองที่รัก แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ยังไม่ได้กล่าวถึงยังมีอีกหลายแห่ง แต่ก่อนที่จะไปท่องเที่ยวประเทศอื่นขอเชิญชวนให้เที่ยวทั่วไทยในบ้านเมืองของเรากันก่อน เวลาไปเที่ยวที่ใดจะได้ประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนบ้านมาเที่ยวเมืองไทยได้อย่างน่าสนใจ เพราะแหล่งท่องเที่ยวบ้านเรานั้นมีมากมายไม่แพ้ชาติใดเช่นกัน โดยเฉพาะในท้องถิ่นของเรา ก็มีวัดวาอารามที่มีชื่อเสียง มีแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตแบบชนบทใกล้เมือง ตามคำขวัญประจำจังหวัดของเราคือ พระสมเด็จเกษไชโย หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ วีระไทยใจกล้า ตุ๊กตาชาววัง โด่งดังจักสาน ถิ่นฐานทำกลอง เมืองสองพระนอน อย่าลืมช่วยกันประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและบ้านเกิดเมืองนอนของเรา ด้วยการเป็นเจ้าบ้านที่ดีสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว เพื่อให้อุตสากรรมการท่องเที่ยวของเราเจริญรุ่งเรือง มีความคล่องตัวทางเศรษฐกิจและมีความสุขเพราะการท่องเที่ยวที่คึกคักเป็นสัญลักษณ์แห่งความสงบสุขของสังคม โปรดติดตาม ตอนที่ 40 ชาวอาเซียนรู้รัก สามัคคี รู้หน้าที่ของพลเมือง

เข้าชม : 28097
นำเสนอโดย : ครูระพีร์ ปิยจันทร์
โรงเรียนสตรีอ่างทอง
สพท.อ่างทอง
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ ภาษาไทย ล่าสุด
เผยแพร่ผลงาน
โดย : [เข้าชม : 3378 ]
ตอนที่ ๔๐ ชาวอาเซียนรู้รัก รู้จักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมือง
โดย : [เข้าชม : 28790 ]
ตอนที่ ๓๙ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของประเทศสมาชิกอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 28098 ]
ตอนที่ ๓๘ สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวของประชาคมอาเซียน (ต่อ)
โดย : [เข้าชม : 27633 ]
ตอนที่ ๓๗ สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวของประชาคมอาเซียน (ต่อจากตอนที่แล้ว)
โดย : [เข้าชม : 27585 ]
ตอนที่ ๓๖ สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวของประชาคมอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 27488 ]
ตอนที่ ๓๕ข้อเสียเปรียบของแต่ละประเทศในประชาคมอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 27613 ]
ตอนที่ ๓๔ ข้อได้เปรียบของแต่ละประเทศในประชาคมอาเซียน (ต่อ)
โดย : [เข้าชม : 30535 ]
ตอนที่ ๓๓ ข้อได้เปรียบของแต่ละประเทศในประชาคมอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 30878 ]
ตอนที่ ๓๒ ข้อห้ามของประเทศอาเซียนที่ควรรู้
โดย : [เข้าชม : 31537 ]
 10 บทความ Text Random
6 ขั้นตอนสอนได้ทุกสิ่ง
มาเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพเด็กด้วย 6Q กันเถอะ (ตอนที่ 3 MQ)
การปฏิบัติตัวก่อน-หลังผ่าตัดมะเร็งและอาการข้างเคียง
ครูกับความรู้ในการจัดการเรียนการสอน
ครูกับความรู้ในการจัดการเรียนการสอน
มาเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพเด็กด้วย 6Q กันเถอะ (ตอนที่ 3.1 MQ...ตอนจบ)
มาเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพเด็กด้วย 6Q กันเถอะ (ตอนที่ 4 AQ)
มาเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพเด็กด้วย 6Q กันเถอะ (ตอนที่ 5 HQ)
มาเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพเด็กด้วย 6Q กันเถอะ (ตอนที่ 6 SQ)
พระปิยมหาราช
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |