[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : การงานอาชีพ และเทคโนโลยี
Panda Cloud Antivirus สแกนไวรัสบนกลุ่มเมฆ
พุธ ที่ 11 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2552

นยุคที่ ไวรัสและซอฟต์แวร์อันไม่พึงประสงค์กำลังถล่มโลกผ่านทางอินเทอร์เน็ต อยู่นี้ บริษัท Panda Security ก็ได้อาศัยการเชื่อมต่อออนไลน์ผ่านกลุ่มเมฆช่วยในการค้นพบไวรัสใหม่ๆ ครับ   

             ในยุคที่ไวรัสและซอฟต์แวร์อันไม่พึงประสงค์กำลังถล่มโลกผ่านทางอินเทอร์เน็ต อยู่นี้ บริษัท Panda Security ก็ได้อาศัยการเชื่อมต่อออนไลน์ผ่านกลุ่มเมฆช่วยในการค้นพบไวรัสใหม่ๆ ครับ

              ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือ Panda Cloud Antivirus ซึ่งได้ค้นคว้ามากว่าสามปี ประกอบไปด้วยตัวสแกนไวรัสฝั่งผู้ใช้ และเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์กลุ่มเมฆฝั่งของ Panda ที่มีชื่อว่า Collective Intelligence ที่ทาง Panda นั้นอ้างว่าสามารถที่จะค้นพบไวรัสสายพันธุ์ใหม่ๆ ได้รวดเร็วภายในเวลาหกนาทีเลยทีเดียว โดยเมื่อมีการสั่งสแกนโปรแกรมฝั่งผู้ใช้นั้นจะทำการติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์ กลุ่มเมฆเพื่อใช้ฐานข้อมูลที่ใหม่ที่สุดในขณะนั้นในการแสกน ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ใช้จะต้องออนไลน์ในขณะสแกน (แต่หากไม่ได้ออนไลน์ ก็สามารถใช้ฐานข้อมูลที่เคยดาวน์โหลดมาก่อนหน้านี้ได้)

              วันนี้ Panda Cloud Antivirus ก็ได้หลุดจากสถานะเบต้ามาเป็นรุ่นจริงแล้วครับทวนกันอีกที โปรแกรม Antivirus แจกฟรีตัวนี้นั้นจำเป็นจะต้องอาศัยการติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์กลุ่มเมฆของ Panda ในการสแกนไวรัส แต่เมื่ออยู่ในสถานะที่ไม่ได้ต่อกับอินเทอร์เน็ต ก็ยังปกป้องไวรัสที่ค้นพบใหม่ๆ ได้จากการเทียบกับฐานข้อมูลเล็กๆ ที่ดาวน์โหลดเอาไว้ครับ และเนื่องจากตัวสแกนจริงๆ อยู่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ ดังนั้นตัวโปรแกรมฝั่งผู้ใช้จะกินทรัพยากรระบบน้อยกว่าโปรแกรมอื่นๆ ซึ่งจากการทดสอบของ CNET นั้นพบว่าใช้แรมเพียง 56 MB ขณะสแกน และ 9 MB ขณะที่เปิดไว้เฉยๆ (โปรแกรมอื่นๆ ขณะสแกนนั้นกินราวๆ 150 MB)

              อย่างไรก็ตามโปรแกรมนี้ขาดคุณลักษณะสำคัญๆ หลายอย่าง เช่นไม่สามารถตั้งเวลาสแกนอัตโนมัติได้ ไม่สามารถปรับแต่งความละเอียดในการสแกนได้ เป็นต้น

              ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดตัวสแกนฝั่งผู้ใช้เพื่อติดตั้งได้ฟรีจากเว็บไซต์ Cloud Antivirus โดยเบื้องต้นนี้มีให้ดาวน์โหลดสำหรับวินโดวส์ XP และ Vista รุ่น 32 บิต เท่านั้นครับ

 
ที่มา http://www.pcworld.com/reviews/product/290839/review/cloud_antivirus.html
 


เข้าชม : 4954
นำเสนอโดย : ครูมนตรี อกอุ่น
มัธยมทับทิมสยาม ๐๔ ในพระอุปถัมภ์
สพท.สุรินทร์ เขต ๓
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ การงานอาชีพ และเทคโนโลยี ล่าสุด
เผยแพร่งานวิจัยของนายนาม สุขสวัสดิ์
โดย : [เข้าชม : 25308 ]
เผยแพร่งานวิจัย นางวนิดา สุขเกิด
โดย : [เข้าชม : 33555 ]
บทคัดย่อ เรื่องการศึกษาคุณธรรมในการทำงานร่วมกันอย่างมีคุณธรรม
โดย : [เข้าชม : 21133 ]
บทคัดย่อ เรื่องการพัฒนาทักษะกระบวนการแก้ปัญหา
โดย : [เข้าชม : 21184 ]
บทคัดย่อ การพัฒนาครูด้วยระบบออนไลน์ ในการเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 22954 ]
บทคัดย่อ การพัฒนาหลักสูตรสาระการเรียนรู้ท้องถิ่น วิชา การทำนาดำข้าวหอมมะลิอินทรีย์
โดย : [เข้าชม : 21188 ]
16 รายการในร่างกายที่อาจจะยังไม่รู้
โดย : [เข้าชม : 26001 ]
แค่ปรับเปลี่ยนความคิด ชีวิตก็ดีขึ้น จริงรึ?
โดย : [เข้าชม : 26151 ]
เราพร้อมหรือยัง ? ในการจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ตอนที่ 2
โดย : [เข้าชม : 28512 ]
เราพร้อมหรือยัง ? ในการจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ตอนที่ 1
โดย : [เข้าชม : 27645 ]
 10 บทความ Text Random
เปลือกผักผลไม้มีประโยชน์
เพื่อนเจ้าสาว...มีไว้ทำไม
คลิปเสียง : ฤาษีแปลงสาร
เวลา..ไม่เคยย้อนกลับ
ความรู้เรื่องหมู่โลหิต
ทำไม..ยาลบต้องอยู่บนดินสอ
ความดีความชอบไม่ใช่เรื่องของโชค
แล็บสหรัฐฯ เปลี่ยนถ่ายดีเอ็นเอในไข่ได้ลูกลิง 4 ตัว หวังใช้ตัดโรคทางพันธุกรรม
เทคโนโลยี 3 จี
เกมภาษาอังกฤษ
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |