[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : ภาษาต่างประเทศ
มาเล่น BB กันมั๊ย
เสาร์ ที่ 7 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2552

BlackBerry กำลังฮอท   

 BlackBerry มาเล่น BB กันมั๊ย

อ้างอิงภาพ  :  www.mxphone.com/show.php?id=4749

 

โดยบัวอื่น

 
          ถ้าพูดถึง BB แน่นอว่านาทีนี้ ย่อมนึกถึงของสองสิ่ง นั้นก็คือ เทรนเครื่องสำอางแนวใหม่ใสๆแบบเกาหลี และโทรศัพท์แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry) วันนี้ก็ลังเลอยู่นานว่าจะพาแอ๊บแบ๋วแบบ BB เกาหลี รึทำเท่ห์หาเพื่อแชท BB ดี แต่ด้วยความที่อยากทำอะไรที่ขัดกับหน้าตาจึงขอเลือก BB อย่างหลังดีกว่า

         การเปิดตัวครั้งแรกของ Blackberry (BB) ในไทยประมาณปี 2549 นั้น ที่ Research In Motion (RIM) ได้ให้ 2 บริษัท คือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)  หรือ AIS และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  หรือ True Move เป็นตัวแทนจำหน่าย BlackBerry รุ่น Curve ในครั้งนั้นจะไม่ได้รับการตอบรับจากตลาดเท่าที่ควร เพราะสินค้าเน้นที่บริการ Push Mail เป็นหลัก

   

ภาพ Research In Motion (RIM) (Nasdaq: RIMM; TSX: RIM) และ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดตัวการให้บริการ BlackBerry 8700g ในประเทศไทย
ที่มา
www.mxphone.com

 

         ต่อมาจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์สินค้าเสียใหม่ โดยทำให้ขนาดมีความเล็กกะทัดรัด พร้อมด้วยหน้าจอเป็นระบบสัมผัส (Touch Screen) อีกทั้งใช้กลยุทธ์Word of Mouth marketing (กลยุทธ์ทางการตลาดแบบปากต่อปาก) โดยแจกเครื่องให้กับศิลปินดารา และเซเลบชื่อดัง (Celebrity) ให้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งก็ได้ผล เพราะหากเปิดช่องรายการบันเทิง ก็จะได้ยินคำให้สัมภาษณ์ของศิลปินดาราที่พูดถึงการแชท (chat) เพื่อสานสัมพันธ์หรือพูดคุยกัน และเกิดคอมมูนิตี (Community) ของเหล่าคนดังขึ้น โดยออนไลน์ผ่าน BB เพียงแต่ว่าผู้ใช้ BB ต้องแลก Pin (รหัส) รวมทั้งการนำ BB มาเป็นจุดขายร่วมกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในโครงการต่างๆ

 


ภาพ Paris Hilton just gave all her BFFs BlackBerrys
ที่มา images.crackberry.com

ภาพ Blackberry ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ดารา เซเลบริตี้
ที่มา
www.techoops.com

ภาพ Blackberry ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ดารารุ่นใหม่
ที่มา
www.jeban.com

 

         ในวันนี้กระแสของ BB แรงแค่ไหน ก็เอาเป็นว่าสามารถดับรัศมีของไอโฟน (iphone) จนตกข้างทางไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว โดยเฉพาะรุ่น Storm ที่มาแรงสมชื่อ

 


ภาพ iPhone vs Blackberry
ที่มา blackberrygadget.com

 

         BlackBerry หรือ BB เป็นโทรศัพท์มือถือกลุ่มสมาร์ทโฟน (Smart Phone) คือเป็น โทรศัพท์ที่ไม่ได้เป็นแค่ใช้โทรเข้า ออกเท่านั้น แต่ยังต้องมีความเป็น PDA อยู่ในตัวด้วย ทำให้โทรศัพท์สามารถ ดูหนัง ฟังเพลง และเพิ่มความสามารถได้ด้วยการลงโปรแกรมเพิ่มเติม มีลักษณะที่คล้ายกับบนในคอมพิวเตอร์ ความสามารถในเพิ่มความสามารถให้กับตนเองได้นี่เอง ที่โทรศัพท์ธรรมดาจะไม่สามารถทำได้ ดังนั้นคนที่จะใช้สมาร์ทโฟนจึงอาจจะต้องพอมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์บ้าง

         ต้องไม่ลืมว่า แม้แต่ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา (President Barack Obama's) ก็ยังขึ้นชื่อว่าเสพติด BB เอามากทีเดียว ถึงขนาดว่าต้องต่อสู้เพื่อไม่ต้องพรากจาก BB และแน่นอนเขาคือประธานาธิบดี ในที่สุดหน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติหรือ NSA และกฎหมายเกี่ยวกับบันทึกสาธารณะต่าง ๆ ของประธานาธิบดี ก็ต้องผ่อนคลายลง

 


ภาพ  Barack Obama's Blackbery Vs. United States ofamerica : Blackbery Wins…Kind Of
ที่มา i.dailymail.co.uk

 

         เมื่อผู้เล่นเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะผู้บริโภคกลุ่มรูปแบบเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Networking) ตลาดของ BB จึงเย้ายวน ชวนให้เกิดสงครามแย่งส่วนแบ่งทางการตลาด ทั้งผู้ให้บริการโครงข่าย และผู้ค้าเครื่องลูกข่ายยักษ์ใหญ่ในตลาดอย่าง โนเกีย,ไอโฟน,โซนี่ อีริคสัน  ต่างก็ต้องปรับตัวเพื่อแข่งขันกันนำเสนอเทคโนโลยี มีลูกเล่นใหม่ๆ ออกมาเพิ่มมากขึ้น เพื่อครองเจ้าแห่งผู้นำไว้ให้ทางการตลาด

         Blackberry ถูกสร้างขึ้นโดย บริษัท Resaerch in Motion ( RIM ) ของแคนาดา เป็นบริการสื่อสารไร้สายรูปแบบใหม่ที่ช่วยตอบสนองทุกความต้องการด้านการสื่อสารอย่างครบถ้วน มีจุดเด่นในการรับส่งอีเมล์นับว่าเป็นเหตุผลหลักที่หลายคนเลือกใช้งาน BB ราคาแพง

         การรับส่งอีเมล์ (email) จาก Mail server ถึงเครื่อง BB อย่างอัตโนมัติทันทีที่มีเมลล์เข้ามา เป็นเทคโนโลยี Push mail หรือต่างประเทศจะเรียกว่า Instant message ซึ่งจะเชื่อมต่อ internet ตลอดเวลาผ่านทาง gprs หรือ edge หรือ 3G  และการที่ถูกสร้างมาเพื่อรับส่งอีเมล์ ดังนั้น BB จึงมีคีย์บอร์ดที่พัฒนาให้สามารถป้อนข้อมูลได้สะดวก และยังมีระบบที่มีความปลอดภัยอย่างมากเหนือไปจากระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ที่ใช้กันทั่วไป เป็นแบบ Triple DES – Data Encryption Standard และ AES – Advanced Encryption Standard

 


ภาพ แผนภาพระบบ AIS PushM@il BlackBerry Solution – BIS
ที่มา
www.nokiagang.com

 

         การรับส่งอีเมล์และเรียกดูไฟล์ที่แนบมา (Attachmen) ก็มีความเร็วกว่าระบบ Push mail อื่นๆ และยังดูไฟล์ที่แนบมากับอีเมล์ได้หลากหลาย เช่น Microsoft® Word, Microsoft® Excel, Microsoft® PowerPoint, Adobe® PDF, Corel® WordPerfect, HTML, ASCII, images, และไฟล์ข้างต้นในรูปแบบของ .zip format

         อีกทั้งอีเมล์ที่สามารถเช็คได้นั้น จะเป็นทั้งในรูปแบบอีเมล์บริษัท รวมทั้งเมลล์อื่นๆที่อยู่ในรูปแบบของ POP3 อย่าง Yahoo, Hotmail, Gmail หรือเมลล์แบบ IMAP, AOL ก็ได้ โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปสร้าง Account mail blackberry ได้ หรือตั้งให้ email อื่นเพื่อให้ BB เข้าไปดูดเมล์มาอ่านใน blackberry mail ได้ โดยรองรับได้สูงสุดถึง 10 accounts และการส่งอีเมลล์ จากเครื่อง BB นั้น ก็สามารถเลือกได้ว่าจะให้แสดงชื่อการส่งว่าส่งจาก blackberry server หรือเลือกจาก 1 ใน 10 เมล์ที่ตั้งไว้ก็ได้

         นอกจากนี้ BB ยังเป็น Organizer อำนวยความสะดวกได้อีก ด้วยฟังก์ชัน PDA ที่เปรียบเสมือน Organizer ที่คอยจัดการข้อมูลส่วน เช่น  สมุดโทรศัพท์(Contacts), ตารางนัดหมาย(memo) และบันทึกช่วยจำ (calendar)

จะดีแค่ไหน ถ้าคุณสามารถ

 


ภาพ a student at the University of Maryland, walked through Bryant Park while using his BlackBerry.
ที่มา graphics8.nytimes.com

 

         ... เรียกดูข้อมูล ราคาแพคเกจสินค้ารูปแบบต่างๆ ได้ในทันทีขณะสนทนากับลูกค้า
         ... ตอบกลับอีเมล์จากลูกค้าคนสำคัญทันทีขณะรอขึ้นเครื่องบิน
         ...เรียกดูข้อมูลลูกค้าใหม่ ขณะที่รอคิวซื้อตั๋วดูภาพยนต์
         ... ส่งอีเมล์เรื่องด่วนถึงคนที่บ้าน โดยไม่ขัดจังหวะการประชุม
         ... เรียกดูข้อมูลสภาพการจราจรได้ทันที่ ขณะขับรถไปพบลูกค้า
         ... สนทนากับคนสนิทฆ่าเวลา ระหว่างนั่งอยู่บนรถที่กำลังผจญการจราจรติดขัด

แหล่งอ้างอิง  :  http://www.vcharkarn.com/varticle/39540เข้าชม : 4803
นำเสนอโดย : นางสาวพิมพ์สุจี นวลขวัญ
โรงเรียนบ้านเกาะนก
สพป.สงขลา เขต 2
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ ภาษาต่างประเทศ ล่าสุด
Jerusalem artichoke
โดย : [เข้าชม : 21280 ]
10 อันดับของคำที่มักออกเสียงผิดบ่อยๆ
โดย : [เข้าชม : 23705 ]
กลิ่นธรรมชาติ
โดย : [เข้าชม : 19664 ]
ใกล้สอบแล้วเตรียมตัวอย่างไร
โดย : [เข้าชม : 20650 ]
A ถึง Z กับอาหารเพื่อสุขภาพ
โดย : [เข้าชม : 20287 ]
เตรียมตัวสอบ IELTS
โดย : [เข้าชม : 20358 ]
Early bird
โดย : [เข้าชม : 19304 ]
'โยนสลับมือ'
โดย : [เข้าชม : 19421 ]
ลดน้ำหนักอย่างง่ายๆ
โดย : [เข้าชม : 20017 ]
เมิน..เข็มฉีดยา
โดย : [เข้าชม : 16425 ]
 10 บทความ Text Random
ศึกลูกหนังวันนี้......มันชักจะไปกันใหญ่แล้ว
ไมเคิล แจ๊คสัน คือสัจธรรมของชีวิต
การสอนวิชาคอมพิวเตอร์ ในโรงเรียน
ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น
หลับสบายก่อนตรวจสุขภาพ
Positive thinking คิดดี คิดบวกส่งผลต่อเราอย่างไรบ้าง
การหาประสิทธิภาพนวัตกรรมด้วย E1/E2
วิสัยทัศน์ ตอนที่ 1
วิสัยทัศน์ ตอนที่ 2
การแปลงเอกสาร จากไฟล์ชนิด PDF เป็น Microsoft Word
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |